Ngày khởi hành

VI

Biển Mũi Nai Hà Tiên vẻ đẹp mới của Kiên Giang

12 lượt xem 24/11/2020

Biển Mũi Nai Hà Tiên trước đây được biết đến là bãi biển hoang sơ, cát sẫm màu phù sa. 

Biển Mũi Nai ở đâu ?

Biển Mũi Nai là điểm tham quan ở Hà Tiên từ lâu được biết đến là một địa danh nổi tiếng của du lịch Kiên Giang. Bãi biển Mũi Nai được chính quyền địa phương cải tạo từ bãi cát bùn thành bãi cát trắng mịn, với diện mạo mới này đã thu hút không ít du khách ghé thăm.

Truyền thuyết Mũi Nai Hà Tiên

Theo truyền thuyết kể lại thì khi xưa, vùng đất mênh mông biển trời này có một chú tiểu nai thần thường ra uống nước. Do mải mê say cảnh đẹp nơi đây mà quên mất giờ về. Rừng đóng cửa, chú buồn bả thơ thẩn quay lại bờ biển đi dạo. Lúc này cũng là mùa gió chướng nên biển đêm nơi đây không hề thơ mộng, dịu êm mà gió cứ mạnh từng cơn, sóng xô dữ dội. Và rồi chú nai con đã gục ngã giữa biển, hóa thành ngọn núi đá bên mép biển khơi. Ngày nay, khi tản bộ lên đỉnh cao của phía đối diện, hoặc đi thuyền trên biển dõi mắt nhìn vào bờ, bạn sẽ thấy ngọn núi mang hình chú nai con đang uống nước. Và cái tên Mũi Nai cũng bắt nguồn từ đó.

Vẻ đẹp cuốn hút của bãi biển Mũi Nai

Bãi biển Mũi Nai Hà Tiên là cách gọi chung của 2 bãi tắm là bãi Bằng và bãi Nô. Bãi Nô nằm cạnh xóm chài nên nhà cửa tấp nập và đông vui hơn. Phía bên kia là bãi Bằng với triền cát trắng thoai thoải, sóng nhẹ rất lý tưởng để hòa mình cùng làn nước biển xanh trong, mát lạnh.

Chơi gì ở Mũi Nai ?

Biển Mũi Nai nằm khuất trong vịnh Thái Lan nên ít khi có sóng to, gió lớn hay bão mạnh. Khí hậu hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm nên rất thích hợp để tắm biển. Bãi biển Mũi Nai cũng khá rộng cũng rất thích hợp để tổ chức ác hoạt động teambuilding, vui chơi giải trí với các bộ môn thể thao trên bãi biển như bóng chuyền, thả diều… hoặc lái cano trên biển.

Khám phá Hà Tiên, bạn nhất định đừng bỏ qua trải nghiệm ngắm hoàng hôn tại bãi biển Mũi Nai này nhé. Do biển Mũi Nai nằm tại vị trí tây nam của tổ quốc nên tại đây bạn sẽ được ngắm hoàng hôn lộng lẫy đẹp nhất Việt Nam. Chiều tà, ngồi trên bãi biển Mũi Nai lộng gió, ngắm hoàng hôn đỏ lựng buông dần trên mặt biển bao la, nghe tiếng sóng biển vỗ về, nhìn những chú chim hải âu đang tung cánh chao nghiêng,… sẽ là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời dành cho bạn.

0931 28 93 86

Thông Tin Khách Hàng