14 Th11

Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam 2015

Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam lần thứ 3 đã khai mạc vào tối nay 13-11 tại công viên 23-9, Quận 1, TPHCM. Đây là lễ hội Nhật Bản có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam với sự tham gia của 66 doanh nghiệp, đoàn thể với 90 gian hàng.

Cắt băng khai mạc lễ hội Nhật Bản lần thứ 3 tại Việt Nam vào tối nay 13-11

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông TsuToma Takebe, trưởng ban tổ chức lệ hội Nhật Bản tại Việt Nam, cho biết cả hai lễ hội Nhật Bản tổ chức lần lượt vào hai năm 2013 và 2014 đã thu hút rất nhiều người Việt Nam tham gia, nhất là những bạn trẻ, những người thích văn hóa của Nhật Bản. Đặc biệt năm 2014 số lượng người tham gia trên 100.000 người. Năm nay, ông TsuToma Takebe hy vọng sẽ có khoảng 120.000 người tham gia. Qua những lễ hội như thế này, ông TsuToma Takebe mong muốn nhân dân hai nước có điều kiện hiểu về văn hóa của nhau hơn.

Ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Chủ tịch hội hữu nghị Việt – Nhật, cho rằng quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có từ lâu, di tích giao thương của hai nước còn lại cho đến ngày nay như phố cố Hội An. Bên cạnh việc giao lưu văn hóa hai bên còn có quan hệ sâu rộng trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục…

Phó chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang cho hay, tại TPHCM hiện có 800 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động kinh doanh, số lượng du khách người Nhật tại thành phố cũng đứng trong tốp đầu. Thông qua hai lần lễ hội trước, người dân hai nước hiểu về văn hóa của nhau hơn, qua đó thắt chặt thêm mối quan hệ giữa hai nước.

Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam sẽ diễn ra cho đến hết ngày 15-11 tại Công viên 23-9, Quận 1, TPHCM. Trong khuôn khổ của lễ hội lần này sẽ diễn ra nhiều hoạt động nhằm giới thiệu với người dân Việt Nam và du khách các nước những thành tựu về kinh tế, văn hóa của Nhật Bản. Một số hoạt động như ngày hội thăm quan Nhật Bản, hội thảo giáo dục Việt – Nhật,  lễ hội ẩm thực Nhật Bản, hội chợ từ thiện hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản (JBAH)… cũng sẽ diễn ra dịp này.

Những điệu múa theo nhạc của người Nhật được rất nhiều người quan tâm
Các trang phục truyền thống của người Nhật
Các công đoạn chuẩn bị cuối cùng của các doanh nghiệp Nhật tham gia lần này cũng hoàn tất để chính thức mở cửa đón khách vào ngày mai 14-11

Nguồn TBKTSG Online