Ngày khởi hành

VI

Mùa hoa ban trắng Đà Lạt

16 lượt xem 18/01/2021

Đầu năm mới, ngoài hoa anh đào, hoa ban trắng cũng nở rộ, tô điểm thêm cho các tuyến đường nội ô.

Tháng 1 này, đến Đà Lạt du khách sẽ thấy hai hàng hoa ban trắng trên đường Quang Trung bắt đầu nở đẹp, thu hút du khách tới chụp ảnh.

Trần Phú tuy là đoạn đường ngắn nhưng có rất nhiều hoa ban nở. Đây là một trong cung đường mà du khách có thể tham quan, chụp ảnh. Ngoài ra bạn còn có thể bắt gặp tại nhà thờ Con Gà ,Dinh 2, Phù Đổng Thiên Vương….

Năm nay, mai anh đào nở rộ vào hai tuần cuối tháng 1, cùng lúc hoa ban trắng bắt đầu khoe sắc đã mang đến vẻ đẹp thơ mộng trong những ngày nắng lạnh.

Hoa ban nở rải rác từ đầu xuân sang hạ, nhưng du khách ngắm hoa ban trong tiết trời xuân là đẹp nhất vì đây là lúc cảnh vật tràn đầy sức sống.

Hoa ban trắng mang ý nghĩa của sự thủy chung, tương truyền rằng xưa có nàng Ban được chàng Khum đem lòng yêu mến, là cặp trai tài gái sắc, nhưng bị gia đình Ban ngăn cấm. Đến bước đường cùng, nàng Ban đã sang bên bản của Khum để gặp và cầu cứu chàng, nhưng chẳng may Khum không có nhà , nàng bèn lấy chiếc khăn của mình buộc vào cầu thang của nhà chàng rồi chạy tìm chàng. Vượt qua đèo núi, nàng Ban kiệt sức và gục ngã sau khi vượt qua một dãy núi cao. Nơi nàng gục xuống bỗng mọc lên một cây hoa có bông màu trắng ngần, 5 cánh hoa như 5 ngón tay búp măng của người con gái, từ đó cái tên hoa được hình thành.

0931 28 93 86

Thông Tin Khách Hàng